10 Ưu điểm mà vật liệu cách nhiệt mang lại.

Cách nhiệt là một yếu tố thường bị bỏ qua trong thiết kế tòa nhà. Mặc dù không phải là khía cạnh được xem trọng nhất của một nhà máy, nhà kho hoặc tòa nhà công nghiệp, nhưng điều cực kỳ quan trọng là phải giữ cho tòa nhà nguyên vẹn và hoạt động ở công suất cao nhất. Mất nhiệt có nghĩa là doanh thu bị mất. Và đây chỉ là một trong nhiều chi phí phát sinh do việc áp dụng cách nhiệt công nghiệp không đầy đủ.

Dưới đây là 10 ưu điểm quan trọng nhất mà vật liệu cách nhiệt tốt có thể mang lại cho một doanh nghiệp:

Tiết kiệm năng lượng

Có lẽ lợi thế rõ ràng nhất và tốt nhất của tất cả, cách nhiệt tốt có nghĩa là chi phí sưởi ấm và làm mát thấp hơn cho một doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là có nhiều lợi nhuận còn lại để đầu tư vào những thứ quan trọng hơn.

Giảm chi phí vận hành

Chi phí vận hành thấp hơn trong môi trường được cách nhiệt tốt. Do việc kiểm soát nhiệt độ tốt hơn, các hệ thống và nhân viên có nhiều khả năng hoạt động ở mức cao nhất trong suốt ca làm việc.

Kiểm soát ngưng tụ

Các đường ống và bình được cách nhiệt thích hợp không được tích tụ hơi nước. Loại bỏ chênh lệch nhiệt độ mạnh có nghĩa là bạn có thể tránh bị trượt và ngã do nhỏ giọt hoặc hư hỏng các bộ phận điện hoặc cơ khí nhạy cảm.

Bảo vệ hệ thống cơ khí và cách điện

Bảo vệ tổng thể tốt hơn là một lợi ích khác. Nhiệt độ quá cao và quá lạnh có thể làm hỏng các hệ thống cơ khí cũng như các bức tường và các bộ phận điện. Cách nhiệt tốt giúp giảm mài mòn và tăng tuổi thọ của đầu tư ống.

Hình: Thiết kế hệ thống cách nhiệt (Nguồn: Durkflex)
Hình: 10 Ưu điểm mà vật liệu cách nhiệt mang lại (Nguồn: Durkflex)

Bảo vệ nhân sự

Quá nóng, lạnh, rung hoặc ồn thường có thể gây rủi ro cho nhân viên. Cách nhiệt làm giảm tác động tiêu cực của nhiệt độ không được kiểm soát và các quy trình công nghiệp. Giúp bảo vệ sức khỏe của nhân viên tốt nhất.

An toàn cháy nổ

Sức nóng có thể dẫn đến hỏa hoạn, do đó, việc giữ nhiệt bên ngoài giúp giảm nguy cơ xảy ra sự cố thảm khốc. Ngoài ra, vật liệu cách nhiệt thích hợp cũng phải là chất chống cháy, giúp giảm sự lan truyền của đám cháy nếu xảy ra.

Hình: 10 Ưu điểm mà vật liệu cách nhiệt mang lại.

Kiểm soát âm thanh

Tiếng ồn quá mức có thể gây lo ngại cho nhân viên. Các bức tường mỏng, cứng có thể gây ra âm thanh lạch cạch và dội âm khắp tòa nhà, khiến bạn khó nghe rõ hoặc cộng tác trong công việc. Ở mức decibel cao, tiếng ồn có thể gây mất thính giác vĩnh viễn.

Yêu cầu vệ sinh của USDA

USDA yêu cầu một tiêu chuẩn nhất định về an toàn vệ sinh trong các nhà kho, nhà máy và trung tâm chế biến. Việc giữ nhiệt độ được kiểm soát giúp việc tuân thủ các tiêu chuẩn này dễ dàng hơn rất nhiều và giảm chi phí phát sinh do tiền phạt hoặc đồ dễ hư hỏng.

Bảo vệ môi trường

Tác động môi trường tổng thể của nơi làm việc được cách nhiệt tốt thấp hơn nhiều so với nơi làm việc cách nhiệt kém. Giữ cho hệ thống sưởi và chi phí vận hành thấp giúp giảm tác động môi trường tổng thể, làm cho vật liệu cách nhiệt chất lượng trở thành một lựa chọn rất xanh cho một doanh nghiệp.

Cải thiện hiệu quả sử dụng không gian 

Một hệ thống được cách nhiệt tốt sẽ tạo ra công suất và kích thước của thiết bị cơ khí mới; giảm chi phí vốn của thiết bị;  không gian bay ra yêu cầu cho các thiết bị và r tải điện bay ra tối đa, có nghĩa là giá điện giảm cho người sử dụng công nghiệp và thương mại.