4 Thành phần cần thiết để cách nhiệt đường ống.

Có hàng triệu đường ống tồn tại trên khắp các công trình dự án. Các đường ống này di chuyển chất lỏng, khí và các sản phẩm công nghiệp khác từ điểm A đến điểm B. Sự chuyển động của vật liệu này rất quan trọng đối với sự thành công của ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó có thể tạo ra tiếng ồn không mong muốn mà có thể cần phải được ngăn chặn. Việc ngăn chặn tiếng ồn có thể đạt được bằng cách lắp đặt đúng cách các bộ phận cách âm và các bộ phận bảo vệ cách nhiệt liên quan. Ngoài ra, bộ phận cách nhiệt còn giúp đường ống không bị thất thoát khí trên đường vận chuyển.

Hình: 4 Thành phần cần thiết trong cách nhiệt
Hình: 4 Thành phần cần thiết trong cách nhiệt

Bốn thành phần cần thiết để ngăn chặn tiếng ồn không mong muốn tạo ra từ các đường ống bảo dưỡng như sau:

Vật liệu cách nhiệt Durkflex: Thành phần đầu tiên cần thiết để ngăn tiếng ồn là vật liệu cách nhiệt. Hầu hết các vật liệu cách nhiệt được sử dụng cho các đường ống tại chỗ trước hết phục vụ chức năng nhiệt.Các vật liệu cách nhiệt còn giúp cách âm hiệu quả. Các sản phẩm cách nhiệt sẽ hấp thụ hoặc khúc xạ đầy đủ năng lượng âm. Sợi thủy tinh, bông khoáng và bọt xốp hở là những loại vật liệu cách âm được sử dụng phổ biến trước đó, tuy nhiên gần đây các dự án chú trọng hơn đến bảo vệ sức khỏe người lao động và hạn chế gây ô nhiễm môi trường nhưng vẫn giữ được hiệu quả cách nhiệt tốt nhất, họ dần chuyển sang sử dụng cách nhiệt bằng cao su lưu hóa.

Rào cản âm thanh Durksonic: Vật liệu cách âm Durksonic là vật liệu thứ 2 mà Anmec muốn nhắc đến, chúng giúp ngăn cản âm thanh hiệu quả tránh được âm thanh thất thoát ra ngoài. Cách âm này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động bởi chúng được làm bằng cao su lưu hóa an toàn cho sức khỏe. Durksonic được sử dụng để ngăn chặn âm thanh. Thật tốt nếu như dự án kết hợp dùng cả cách nhiệt và cách âm vừa giúp ngăn chặn âm thanh truyền qua vừa giúp giảm lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài, nhờ tính linh hoạt và lắp đặt dễ dàng, hiệu quả nên rất tiện lợi.

Hình: Cách âm trong công nghiệp
Hình: Cách âm trong công nghiệp

 Lớp bảo vệ: Hầu hết các đường ống yêu cầu ngăn tiếng ồn được tìm thấy ở ngoài trời. Cách nhiệt đường ống và MLV cần được bảo vệ khỏi thực tế môi trường khắc nghiệt. Hầu hết các ống cách nhiệt thường được bao phủ bằng nhôm, thép không gỉ hoặc PVC. Các loại tấm ốp này được cắt theo kích thước để vừa với đường ống cách nhiệt. Tất cả đều có nhiều độ dày, màu sắc hoặc cách xử lý khác nhau. Và thường các lớp bảo vệ này được thiết kế bên ngoài bảo bọc lớp cách nhiệt, để đảm bảo được tính bền về mặt thời gian.

Các thiết bị buộc chặt: Sản phẩm ốp phải vừa vặn để có khả năng giãn nở và co lại. Có thể sử dụng nhiều thiết bị buộc để giữ vật liệu ốp vào vị trí. Các loại dải và con dấu được làm từ nhôm, thép không gỉ, thép mạ kẽm và polypropylene. Tấm ốp kim loại cũng có thể được gắn chặt bằng vít hoặc đinh tán. Tấm phủ PVC có thể được giữ với nhau bằng chất kết dính.

Hình: 4 Thành phần cần thiết trong cách nhiệt
Hình: 4 Thành phần cần thiết trong cách nhiệt

Sản phẩm tùy chỉnh có sẵn để giảm tiếng ồn. Đây thường là sự kết hợp của các vật liệu giúp dễ ứng dụng. Bạn muốn tìm hiểu thêm về giải pháp ngăn chặn tiếng ồn hoặc cách nhiệt cho đường ống đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại đây