Bọc cách nhiệt đường ống được lựa chọn cẩn thận là rất quan trọng đối với hiệu quả của hệ thống lạnh

Hình: Ống gió vải
          Kiểm soát sự ngưng tụ và độ ẩm trên các đường nước lạnh làm lạnh là điều cần thiết để đạt được hiệu suất nhiệt lâu dài. Trong khi sự ngưng tụ và hơi ẩm được coi là thủ phạm gây ra sự phát triển của nấm mốc, chúng cũng tác động đáng kể đến hiệu quả của hệ thống vì độ ẩm làm giảm hiệu suất của vật liệu cách nhiệt
         Lựa chọn bọc cách nhiệt có độ đàn hồi với cấu trúc ô kín, như Durkflex FG, là một cách chắc chắn để ngăn hơi ẩm ( và do đó tăng nhiệt) xâm nhập vào hệ thống đường ống. Xốp cách nhiệt ô kín không chỉ có chỉ số thẩm thấu thấp mà còn ít bị hư hỏng bởi nhưng vết thủng và vết rách có thể làm giảm hiệu quả nhiệt của vật liệu dạng ô và sợi hở
1. Dùng bọc cách nhiệt ngăn chặn ngưng tụ
         Nếu hơi ẩm xâm nhập vào vật liệu cách nhiệt xung quanh đường ống nước lạnh, hiệu quả sẽ bị mất. Nếu nhiệt độ xung quanh đường ống giảm xuống dưới điểm sương, nước ngưng tụ sẽ hình thành trên đường ống. Sự hiện diện của hơi ẩm không chỉ cướp đi hiệu quả nhiệt của hệ thống mà còn tạo điều kiện thích hợp cho nấm mốc
2. Kiểm soát độ ẩm nền
        Khả năng gây ra các vấn đề về độ ẩm tồn tại ở bất kỳ nơi nào các cấu kiện xây dựng dưới lớp, cho dù bạn có tầng hầm.  Để tạo ra một không gian sống thoải mái và tiết kiệm năng lượng trong tầng hầm của bạn, bạn sẽ cần phải cách nhiệt cũng như kiểm soát độ ẩm thích hợp.
Hầu hết rò rỉ nước ở tầng hầm là do nước chảy qua các lỗ, vết nứt, và những chỗ không liên tục khác vào tường tầng hầm của tòa nhà hoặc nước thấm vào các vết nứt và lỗ rỗng của vật liệu xây dựng xốp, chẳng hạn như khối xây, bê tông hoặc gỗ. Những vết nứt và lỗ chân lông nhỏ này có thể hút nước theo bất kỳ hướng nào – thậm chí là hướng lên trên.
        Các phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa những vấn đề này sẽ phụ thuộc vào khí hậu ở vùng đó , các loại vật liệu cách nhiệt và phong cách xây dựng. Nếu bạn cần khắc phục các vấn đề về độ ẩm trong tòa nhà hiện tại của mình, hãy tham khảo ý kiến của một nhà kỹ sư có trình độ, nhà thiết kế tầng hầm hoặc nhà thầu cách nhiệt trong khu vực của bạn để biết các biện pháp kiểm soát độ ẩm tầng hầm cụ thể phù hợp với khí hậu, loại vật liệu cách nhiệt và phong cách xây dựng của bạn.
        Nếu bạn đang xây một tòa nhà mới, hãy đặc biệt chú ý đến cách quản lý nước xung quanh nền móng. Các nguyên tắc sau sẽ áp dụng trong hầu hết các trường hợp:
Bọc cách nhiệt Durkflex( Nguồn: Durkflex.com)
Bọc cách nhiệt Durkflex( Nguồn: Durkflex.com)
 •  Giữ tất cả các vật liệu gỗ chưa qua xử lý tránh tiếp xúc với đất.
 • Lắp đặt máng xối và cống thoát nước được thiết kế tốt kết nối với hệ thống thoát nước giúp chuyển hướng nước mưa ra khỏi nhà hoàn toàn.
 • Dốc đất ra xa tất cả các mặt của ngôi nhà ít nhất 5 feet với độ cao tối thiểu 5% (3 inch trong 5 feet). Thiết lập các máng thoát nước để dẫn nước mưa ra xung quanh và ra khỏi nhà.
 • Thêm một miếng đệm dưới tấm ngưỡng cửa để cung cấp khả năng bịt kín không khí.
 • Lắp đặt một màng bảo vệ, chẳng hạn như tấm lợp cao su hoặc vật liệu bảo vệ đập băng, giữa nền và tấm ngưỡng cửa để ngăn chặn sự phá vỡ mao dẫn và giảm sự thấm nước từ tường móng xây. Lớp màng này cũng có thể đóng vai trò như một tấm chắn chống mối mọt bên trên tấm xốp cách nhiệt.
 • Chống ẩm cho tất cả các phần bên dưới của tường móng và móng để ngăn tường hấp thụ độ ẩm trên mặt đất do tác động của mao dẫn.
 • Đặt một mặt phẳng thoát nước liên tục trên lớp cách nhiệt chống ẩm hoặc lớp cách nhiệt bên ngoài để dẫn nước đến cống móng và giảm áp lực thủy tĩnh.  Sản phẩm cách nhiệt bằng sợi thủy tinhmật độ cao  và sỏi đã rửa sạch. Tất cả các mặt phẳng thoát nước cần được bảo vệ bằng vải lọc để tránh bụi bẩn làm tắc các khe hở có chủ đích trong vật liệu thoát nước.
 • Lắp đặt cống móng ngay bên dưới mặt phẳng thoát nước và bên cạnh (không phải trên đầu) móng. Điều này ngăn không cho nước chảy ngược lại đường nối giữa móng và tường móng. Bao quanh một ống thoát nước bằng nhựa 4 inch có đục lỗ với sỏi và bọc cả hai bằng vải lọc.
Bọc cách nhiệt ( Nguồn: Durkflex.vn)
Bọc cách nhiệt ( Nguồn: Durkflex.vn)
 3. Với những thuộc tính như tốt của bọc cách nhiệt
 • Độ ẩm thấp, kiểm soát sự ngưng tụ
 • Không cần thêm thiết bị làm chậm hơi nước
 • Chống lại sự phát triển của nấm mốc
 •  Duy trì tính trọn vẹn của nhiệt
 • Bọc cách nhiệt Durkflex FG của Durkee có dạng ống và cuộn dễ dàng lắp đặt trên các đường nước nóng lạnh
                   Bọc cách âm