Làm thế nào để giảm tiếng ồn trong đường ống nước?

Nếu đường ống ồn ào đánh thức bạn vào ban đêm hoặc khiến bạn tự hỏi liệu có kẻ gian đột nhập hay không, thì đã đến lúc bạn phải hành động. Tiếng ồn làm cho một ngôi nhà bớt ấm cúng hơn một chút, nhưng tin tốt là nó không phải giữ nguyên như vậy. Nếu bạn đã sẵn sàng để cách âm đường ống nước của mình, bạn có hai lựa chọn chính. Bạn có thể bọc đường ống bằng vật liệu ngăn tiếng ồn hoặc lấp đầy các hốc xung quanh đường ống bằng  các sản phẩm cách âm . Sử dụng cả vật liệu ngăn tiếng ồn và tiêu âm có thể loại bỏ âm thanh của đường ống trong nhà của bạn. Tốt nhất nên đặt ống cách âm khi tường mở trước khi lắp đặt vách thạch cao, nhưng chúng tôi hiểu rằng không phải lúc nào cũng vậy. Bạn có thể áp dụng các phương pháp sau cho bất kỳ đường ống nào bị hở mà bạn có thể tìm thấy.

Hình: Giảm tiếng ồn cho đường ống
Hình: Giảm tiếng ồn cho đường ống

1. Bọc ống

Bọc ống bằng vật liệu cách âm sẽ ngăn tiếng ồn và giảm rung động. Ví dụ, bạn có thể quấn các ống đồng ồn ào để giảm bớt tiếng ồn khi giãn nở và co lại do thay đổi nhiệt độ. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng bọc cách âm Durksonic QEP của chúng tôi  . Để bọc đường ống ồn ào bằng Durksonic QEP, hãy làm theo các bước sau:

 • Làm sạch đường ống để đảm bảo rằng nó không có chất bẩn hoặc bụi.
 • Đo chiều dài của đường ống để xác định lượng vật liệu bạn cần.
 • Cắt vật liệu cách âm của đường ống theo kích thước thích hợp bằng dao tiện ích, hoặc cắt vật liệu khi bạn quấn quanh đường ống.
 • Bắt đầu ở một đầu của đường ống.
 • Lột lại mép của lớp vỏ chống dính màu xanh lam để lộ ra 4 đến 5 inch của mặt sau.
 • Giữ vật liệu ở một góc nhẹ và ấn mạnh để đảm bảo vật liệu dính chặt vào đường ống.
 • Làm theo cách của bạn xuống đường ống, bóc lớp nền chống dính và ấn chặt.
 • Nếu vật liệu bị nhăn, chỉ cần cắt vật liệu và bắt đầu lại theo các bước trên cho đến khi đường ống được bao phủ hoàn toàn.

Bằng cách bọc vật liệu cách nhiệt giảm âm xung quanh đường ống của bạn, bạn sẽ giảm tiếng ồn và giảm nguy cơ đóng băng đường ống vào mùa đông.

Hình 1: Bọc ống cách âm ( Nguồn: Anflex.vn)
Hình 1: Bọc ống cách âm ( Nguồn: Anflex.vn)

2. Lấp lỗ tường

Khi quyết định làm thế nào để cách âm một đường ống, bạn có thể bị giới hạn bởi cấu trúc của tòa nhà nơi đặt đường ống. Đôi khi, việc cố gắng tiếp cận trực tiếp đường ống để thử bọc nó bằng màng bọc cách âm là không khả thi. Trước đây, mọi người có thể ngần ngại cố gắng giảm âm thanh từ đường ống bằng cách lấp đầy các lỗ hổng trong tường vì lớp cách nhiệt có sẵn thường không phù hợp với không gian và có thành phần hóa học không mong muốn.

Vì cách nhiệt cách âm Durksonic QEP chủ yếu là vật liệu bông tái chế, bạn có thể cầm nó mà không cần găng tay và dễ dàng đặt nó ở nơi cần đến mà không cần lo lắng rằng bạn nên sử dụng vật liệu tự nhiên hơn. Nó cũng được thiết kế để vừa khít với các khoang để giảm âm thanh từ các đường ống một cách tối đa. Cách nhiệt cách âm Durksonic QEP có xếp hạng khả năng dễ cháy loại A nên bạn có thể yên tâm lắp đặt nó trong tường của mình. Để cài đặt Durksonic QEP, làm theo các bước sau :

Hình 2: Cách âm chống ồn( Nguồn: Anflex.vn)
Hình 2: Cách âm chống ồn( Nguồn: Anflex.vn)
 • Đánh dấu lớp cách nhiệt Durksonic QEP một cách thích hợp bằng cách sử dụng thước dây, cạnh thẳng và bút đánh dấu.
 • Cắt vật liệu bằng dao tiện ích hoặc lưỡi răng cưa.
 • Nhấn Durksonic QEP vào khay đệm hoặc khay hứng và cho phép ma sát để giữ cố định.